GIỚI THIỆU

Trường Trung học cơ sở THCS Nhơn Phúc được thành lập trong năm học 1991. Trường nằm ở trung tâm thị tứ An Thái – nơi của hững làng nghề truyền thống, được sự quan tâm của UBND Tỉnh, Lãnh đạo sở GD – ĐT bình Định cùng với các cấp chính quyền địa phương mà ngôi trường mới mang tên THCS Nhơn Phúc đã được dựng lên.
Nhắc đến những năm đầu tiên mới thành lập, trường  chỉ có 03 lớp khối 6, phải mượn phòng học tạm tại của trường Tiểu học cũ. Mái vách tôn, nền xi – măng đã gắn bó cùng với những tháng ngày khó khăn nhưng đầy ý nghĩa của thầy và trò dưới mái trường này trong một thời gian dài. Sau này, theo dự án ngôi trường mới được xây dựng, thầy trò vui mừng khôn xiết…
Trường THCS Nhơn Phúc lúc mới thành lập còn gặp ít nhiều những khó khăn nhất định: trường chỉ có 01 Hiệu trưởng, 36 giáo viên và 05 công nhân viên. Chưa có Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn cũng như PHT phụ trách các hoạt động phong trào và CSVC nhà trường. Tuy nhiên, trên hết vẫn là tinh thần vượt khó, ý chí quyết tâm đã giúp tập thể sư phạm trường vượt qua tất cả.
Thế rồi bao khó khăn ấy cũng đã qua đi. Năm học 2010-2011, trường đã thay da đổi thịt. Cơ sở vật chất của trường giờ đã khang trang, quy mô trường lớp được mở rộng, với 16 lớp học với trên năm trăm học sinh.
Hiện tại trong năm học 2017 – 2018, trường có tổng số: 37 cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường, trong đó có BGH (02), 30 giáo viên đứng lớp, 05 công nhân viên; có 16 lớp học và 613 học sinh. Cơ sở vật chất của trường bao gồm: 16 phòng học,  06 phòng chức năng, 2 phòng hành chính, 01 phòng truyền thống, 01 nghe nhìn,…
Tập thể nhà trường đã và đang hết sức nổ lực phấn đấu để đẩy mạnh thành tích dạy và học. Trong năm học qua, năm học đầu tiên đánh dấu sự khai sinh và phát triển, trường đã đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận và tự hào như: trường được Bộ giáo dục tặng bằng khen Trường chuẩn quốc gia giai đoạn I, Sở GD-ĐT tặng bằng khen tập thể lao động tiên tiến, có 15 giáo viên đạt GVDG cấp thị xã và nhiều thành tích phong trào khác hằng năm.
Đạt được những thành quả như trên là do sự phối hợp chặt chẽ giữa Ban giám hiệu nhà trường với Chi bộ Đảng, các đoàn thể nhà trường, sự quan tâm của Hội cha mẹ học sinh và chính quyền địa phương,… và đặc biệt là đội ngũ giáo viên nhiệt tình, luôn có tinh thần và ý thức trách nhiệm cao trong công tác.
Trên con đường vươn tới sự phát triển chung, tập thể Thầy và Trò trường THCS Nhơn Phúc sẽ luôn luôn cố gắng, nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học mà ngành giáo dục cũng như lãnh đạo các cấp, đặc biệt là nhân dân luôn đặt niềm tin mong đợi.